Looking For Anything Specific?

Các Vấn Đề Về Giáo Dục Liên Quan Phụ Huynh-Học Sinh_Giáo Viên

       Hiện nay vấn đề liên quan đến giáo dục luôn là đề tài nóng trong tất cả câu chuyện từ đầu làng cuối xóm, đến các cuộc họp Quốc Hội. Tình hình giáo viên nghỉ viêc hàng loạt đang là tiếng chuông báo động giống như ngành y tế. Ngành y và ngành giáo là 2 mũi nhọn quan trọng về chăm sóc y tế nơi mà sức khoả là quan trọng nhất, an tâm nhất cho mỗi con người, và giáo dục đào tạo nên những con người tri thức và đạo đức xây dựng đất nước.

Theo GS.TS Đinh Quang Báo, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, việc hàng ngàn giáo viên xin nghỉ việc thực sự đáng báo động.

Thế nhưng hiện nay tin tức hàng ngày luôn khiến những người y bác sĩ ở lại, những giáo viên còn ở lại từng ngày đón nhận tin tức các đồng nghiệp mình nghỉ và nghỉ hàng loạt, khiến họ cảm giác bất an và cũng dậy lên sự chán nghề cộng hưởng kéo theo cảm giác cũng muốn nghỉ, và không thiết tha với nghề, không còn sống hết lòng với nghề thì làm sao có thể mang lại những buổi dạy chất lượng, những sáng tạo trong từng trang giáo án.

Là người nhiều năm trong nghề và gắn bó suy tư với nghề từng đêm, khiến tôi cảm giác trong lòng nặng trĩu và mong muốn cả chờ đợi một sự đổi thay mới, qua sóng gió lần này, lương giáo viên được tăng, phụ cấp tăng, giúp cho giáo viên thấy an tâm trong công tác và cũng là để trân quý những người ở lại. Bởi họ là những người hùng trong lòng tôi, họ có sự hy sinh thầm lặng và tình yêu nghề tha thiết. Nói vậy cũng không phải là chê bai hay phỉ báng những người đã bỏ nghề, tôi đồng cảm và thấu hiểu họ cũng đã trăn trở và đến bước cuối cùng mới phải bỏ đi cái nghề mà họ phải phấn đầu từ lúc học phổ thông đến đại học và vượt qua bao nhiêu gian khổ để bước chân vào nghề. Thế nhưng áp lực cuộc sống 1 phần nhỏ, phần lớn chính là áp lực môi trường làm việc, áp lực cấp trên, áp lực thành tích, những tiêu cực chèn ép, bất công, lại thêm những sự miệt thị của phụ huynh, sự nuông chiều con và cả học sinh vô lý khiến cho giáo viên không còn nhận thấy mình đang làm nghề giáo mà là nghề phục vụ và học cách chịu đựng. Những ý kiên đóng góp đều cho rằng thích gây sự, thích chống đối, và đổi lại là sự chèn ép, sự phân công vô lý khiến họ phải vào bước đường tự thôi việc. 

Rất nhiều những lý do khiến giáo viên phải nghỉ việc hàng loạt và tình trạng thiếu nhân sự ngày càng cấp bách khiến cho phụ huynh và học sinh lo lắng, chưa kể đâu đó có tình trạng thiếu giáo viên dạy sinh phải đưa giáo viên dạy tiếng anh sang dạy sinh học thì thật sự rất đáng ngại.

Tôi mong là trang yenlamblog mang lại cho quý phụ huynh - quý thầy cô - các em học sinh một nơi chia sẻ và cảm thông, nói lên những nỗi niềm và tâm tư thầm kín mà có lẽ nhiều người nhận ra nhưng không dám nói, hoặc không nhận ra mà chỉ trầm cảm để từ đó có những lời khuyên và cách để tìm được con đường mới làm cho cuộc đời mình tươi đẹp hơn.

Kênh tham khảo

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Follow Facebook