Looking For Anything Specific?

Những Điều Cha Mẹ Muốn Nói

Những ai đã từng và đang làm cha mẹ, ắt hẳn ai cũng có cảm giác lúc hạnh phúc tột độ khi ôm con trong lòng, nhưng cũng có lúc thất vọng tột độ vì thái độ con cái dành cho chúng ta. Vậy nên khi làm cha mẹ rồi mới hiểu được tấm lòng của cha mẹ mình. Mới biết yêu thương cha mẹ mình nhiều hơn, đây là những gì nhắn nhủ của các bậc đang làm cha mẹ khi nhớ về cha mẹ của mình. 

Dưới đây là những dòng mộc mạc chân thành của những đứa con dành tặng cha mẹ mình.

  1. Mẹ tôi là một phụ nữ đơn thân. Mẹ luôn chuẩn bị đầy đủ thức ăn mỗi bữa cơm, nên tôi chưa từng nhận ra mẹ đã nỗ lực đến thế nào để có những đồ ăn đó.
  2. Tuổi già và nếp nhăn đã giúp tôi nhận ra những điều cha mẹ làm là để bảo vệ cuộc sống của tôi, chứ không phải làm tổn thương tôi.
  1. Tôi luôn bướng bỉnh nghĩ rằng cha mẹ chẳng hiểu tôi đâu. Nhưng năm tháng cuộc đời đã khiến tôi nhận ra cha mẹ còn hiểu tôi rõ hơn tôi hiểu bản thân mình.
  1. Chỉ đến khi trở thành người lớn, tôi mới biết những đồ tôi đã đòi mua lúc nhỏ đắt tiền như thế nào.
  2. Tôi đã không còn giận dữ với cha mẹ nữa khi tôi biết rằng cha mẹ cũng có thể mắc lỗi như những người khác.
  1. Tôi vừa biết được lý do tại sao cửa phòng cha mẹ tôi luôn đóng vào mỗi sáng cuối tuần, lúc đó tôi chưa bao giờ từng thử bước vào ngày còn bé. Bây giờ mới biết sau cả tuần vất vả, cha mẹ cũng cần dành riêng thời gian ở bên nhau.
  1. Tôi vừa nhận ra cả cuộc đời này tôi luôn sống trong cái nghèo, nhưng tôi chưa từng cảm thấy mình nghèo vì thái độ sống và tình yêu thương cha mẹ dành cho tôi.
  1. Chỉ khi trở thành một người mẹ, tôi mới hiểu được cha mẹ đã yêu tôi nhiều đến nhường nào và cố gắng trao tặng cho tôi những gì mà họ có thể. Tôi cảm thấy xấu hổ vì những suy nghĩ tiêu cực trước đây của mình khi họ không thể làm được điều gì đó.
  2. Chúng ta không cần chờ cho đến khi lớn lên để hiểu lòng cha mẹ mà chỉ cần một chút quan tâm đến cha mẹ bây giờ, đến những điều đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống gia đình, chúng ta có thể hiểu tấm lòng họ bao la và chất chứa nhiều tâm sự đến nhường nào.

Hãy yêu thương và thấu hiểu họ, vì họ chắc chắn sẽ là những người mà dù có chuyện gì xảy ra trong cuộc đời bạn, cũng không quay lưng bỏ lại bạn một mình đối diện với cuộc sống.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Follow Facebook