Looking For Anything Specific?

Làm Cha mẹ Đơn Thân đúng hay là sai?

 Các đối tượng làm cha mẹ đơn thân bao gồm : ly hôn, đồng tính, không thích kết hôn, bị lừa gạt có thai ngoài ý muốn, chồng hoặc vợ mất, ...điều đơn giản là chỉ còn một mình và đóng cả hai vai vừa làm cha vừa làm mẹ. Có lẽ sẽ rất hào hứng lúc ban đầu nhưng càng về sau càng thấy mệt mỏi và đôi lúc thất hối hận vì quyết định của mình. Nhưng các bạn ạ, hãy tin là những quyết định của mình là không sai. Chỉ có đúng hoặc sai ở cách giáo dục con. Và chỉ có đi về phía trước chứ không thể hối tiếc và nhìn về phía sau được nữa. Yên Lam Blog sẽ chia sẻ cho các bạn việc làm cha mẹ đơn thân đúng hay là sai ? để các bạn nhận thấy mình cần làm gì tiếp theo và vững vàng mạnh mẽ trong 2 vai trò vừa là cha vừa làm mẹ. 


Trước tiên mình phải nhìn nhận những khó khăn thực sự khi làm cha mẹ đơn thân để từ đó mình có cách nhìn và thái độ đúng đắn trong mọi việc tiếp theo. Cuộc sống không chỉ nhìn vào màu hồng mà phải nhìn thấy cái thực tế mình phải đối mặt để từ đó có thể tìm ra hướng giải quyết cho chính mình, phù hợp với chính mình. Làm cha mẹ dù là đơn thân hay không đơn thân cũng nên biết và hiểu về con mình, vừa thái độ đối với con và tấm gương cho con như thế nào là tốt nhất. Chăm con làm sao để không phí không hoài cả thanh xuân, cả đam mê của bản thân mình, hy sinh mọi cái vì con nhưng đổi lại con càng trở nên ích kỷ và chỉ biết đòi hỏi cho bản thân mình, để rồi "chim đủ cánh bay xa" thì đó là lỗi của cha mẹ chứ không thể trách con hoàn toàn. Bởi vì con như trang giấy trắng do mình viết lên những gì giá trị ngay từ ban đầu đúng đắn thì con sẽ phát triển thành người tài đức vẹn toàn, là niềm an ủi, là hạnh phúc của cha mẹ. Bước đầu tiên phải dạy đúng lúc đúng thời điểm về từng vấn đề như là dạy con biết yêu thương, và cha mẹ có biết là con mình chịu ảnh hưởng bởi ai không? những tâm tư trong lòng con cha mẹ có thật sự hiểu không? Cha mẹ lúc bình tĩnh thì luôn thấu hiểu mọi chuyện, nhưng khi tức giận thì không còn giữ lời lẽ cũng như thái độ đúng nữa, thay vào đó là cái tôi cao ngút, là sự áp đặt lên con, là những lời chỉ trích làm con tổn thương mãi mãi không thể giải bày cũng ai. Và cũng là khoảng cách lớn dần giữa cha mẹ và con cái. Và những điều muộn phiền cứ thế kéo tới làm bạn cảm thấy mệt mỏi và có lúc thấy chán cả đứa con mình hết mực yêu thương. Yên lam blog đã gởi gắm rất nhiều nỗi lòng của cha mẹ đơn thân vào đây và rất mong các bạn đọc chia sẻ và tạo nên tiếng nói chung trao cho nhau tình yêu thương và gắn kết để có thể an ủi động viên nhau những lúc yếu lòng. 

........................................................................

Yên lam Blog cám ơn vì độc giả đã quan tâm bài viết và rất mong nhận được những đóng góp để trang Yenlamblog được nhiều người biết đến và ngày càng giá trị góp ích cho đời. 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Follow Facebook