Looking For Anything Specific?

Truyện con tự kể khi con tròn 6 tuổi

 Con là Bi, năm nay con tròn 6 tuổi. Con vừa bước vào lớp 1A, con được ba mẹ mua cho rất nhiều đồ mới, cặp sách mới, mẹ bao hết từng quyển vở và ghi nhãn cho con. Con cũng không biết chuyện gì đang xảy ra, con cứ nghĩ như mọi hôm đến trường mầm non. Con không biết mình đã lớn thêm một chút rồi. hiểu biết hơn một chút rồi, nên con đã biết buồn khi tối hôm qua ba mẹ đã cãi nhau rất nhiều, ba còn đánh cả mẹ khóc suốt đêm. 


Con ghét ba vì ba luôn bắt nạt mẹ, ba đánh mẹ rất đau, Bi sợ lắm, Bi khóc rất to nhưng mà chỉ có mẹ chạy đến ôm Bi thôi. Ba tức giận bỏ đi cả ngày không về, mẹ buồn bã chuẩn bị tập vở cho con ngày mai đến lớp. Con ngồi kế bên chăm chú nhìn đôi bàn tay của mẹ thoăn thoắt ghi chép tên cho con lên nhãn vở. Con không được may mắn như bạn Na, cả nhà bạn ấy lúc nào cũng vui vẻ, bố mẹ bạn ấy luôn cùng nhau chăm sóc quan tâm bạn ấy, mỗi khi sang nhà Na chơi con thích được ăn chực cơm nhà ấy lắm, hôm nay con cũng muốn sang nhà bạn Na chơi, nhưng con thấy mẹ buồn, con muốn ở nhà cùng mẹ.

Hôm nay là một ngày dài vì con vì con chỉ nghe tiếng thở dài và gương mặt buồn của mẹ, mẹ không còn ôm con nhiều như mọi hôm, mẹ cho con ăn cơm vội vã rồi mẹ đi vào bàn ngồi viết viết gì trên một tờ giấy . Bi ra trước sân ngồi chơi với em Bông, em ấy là bạn cún tốt nhất của Bi, em ấy nhỏ nhắn đi theo Bi từng bước chân, ngày nào Bi đi học em ấy cũng ngồi cửa chờ Bi về. Bi cũng trông ba về, để gia đình lại được yên vui, mọi hôm ba cũng bỏ đi như vậy, xong ba quay về với những món ăn ngon trên tay, vẻ mặt ba vui vẻ, Bi cũng mong hôm nay sẽ như mọi hôm, Bi đợi mãi những không thấy ba về. Chợt mẹ gọi Bi vào nhà, mắt mẹ ướt đầm nước mắt, mẹ nói với Bi là ba sẽ không về nữa, Bi đừng đợi ba, mẹ sẽ chăm sóc Bi, giờ mẹ đưa Bi về nhà bà ngoại, mẹ sẽ bán căn nhà này và mình sẽ về sống cùng bà ngoại. Bi hỏi mẹ khi nào ba về ? mẹ nói ba sẽ đến nhà ngoại thăm Bi.

Sáng hôm nay mẹ gọi Bi thức dậy sớm,mẹ cho Bi ăn sáng, vội vàng đưa Bi tới trường để mẹ đi làm kịp giờ, mẹ trao Bi cho cô giáo, mẹ dặn Bi phải nghe lời cô, chiều làm về mẹ đón. Bi gật gật đầu, ngước mặt nhìn cô giáo xa lạ, cô dắt tay Bi vào lớp, nhìn cả lớp xa lạ, bạn bè cũng không quen ai, cũng may có bạn Na là Bi quen, Bi vội chạy tới bên cạnh và cô giáo cũng hiểu ý nên cho Bi ngồi cùng bàn với Na. Bi nghe thấy tiếng trống rất to, chợt cô giáo vào lớp, cô bắt đầu bài học mới.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Follow Facebook