Looking For Anything Specific?

7 Thủ Thuật Dạy Con Học Online Hiệu Quả

 Hiện tại tình hình học online đang gây nhiều trăn trở và bối rối cho rất nhiều phụ huynh. Vì lý do học sinh còn nhỏ thì không ngồi yên, không tập trung, bị cô giáo cho out ra ngoài vì sợ ảnh hưởng lớp. Học sinh lớn thì không hứng thúc hoặc tìm cách né tránh chiêu trò để trốn học online, vì lớp đông nên giáo viên không thể quan sát được hết. Gây nên kết quả học tập của các em tuột dốc và kiến thức rơi rụng dần. Yên Lam xin đưa ra 7 thủ thuật dạy con hoặc tập cho con ý thức học online hiệu quả. Nhưng cũng phải cần cha mẹ kiên nhẫn thực hiện vì sự học của con em mình.

Thủ thuật 1 : Phải biết được con mình thích bạn nào hoặc không thích bạn nào trong lớp để tạo sự cạnh tranh cho con trong từng buổi học. Vì nếu yêu thích 1 bạn hoặc cạnh tranh với 1 bạn giỏi hơn mình thì sẽ khiến bé có động lực tham gia lớp học với tinh thần thoải mái nhất, không bị ép buộc sẽ khiến bé có thái độ phản ứng hoặc học đối phó

Thủ thuật 2: Tạo không gian gọn gàng, yên tĩnh vì các hoạt động và âm thanh trong gia đình sẽ khiến bé mất tập trung và có mong muốn rời khỏi vị trí học. Để đồng hồ trên bàn học để bé biết thời gian mình học còn bao lâu để bé không bị cảm giác trông chờ mau hêt giờ. Cha mẹ hạn chế ra vào nơi bé học ( trừ trường hợp lớp quá nhỏ không thể thực hiện các thao tác máy tính) hoặc hỏi han hoặc đưa thức ăn cho bé khiến bé thấy không hứng thú việc học. Vì nhiều phụ huynh sợ con khát nước hoặc đói thì nên cho bé ăn và để nước uống trước.Thủ thuật 3: Nhất định phải để con học đúng giờ và mặc đồng phục như thể đến lớp, đặc biệt không được mặc áo, còn quần thì không đúng nhé các phụ huynh, sẽ tạo cảm giác thực hiện nội quy nhà trường và ý thức học tập hơn. Phải thực hiện nguyên tắc đều đặn không vì sự tiện lợi mà làm mất đi tác phong đến lớp.

Thủ Thuật 4: Nên có một bé cún hoặc 1 bé mèo , một thú cưng để bé làm bạn mùa dịch để giải tỏa sự bức bối vì không có bạn chơi, khi bé học thì cho cách lý với thú cưng và cam kết học xong sẽ được cho thú cưng ăn, chăm sóc thú cưng, chơi đùa đó là điều bé con mình tiện rất nhiều, vừa giúp con hình thành nên tính cách biết chăm sóc yêu thương và trách nhiệm.

Thủ Thuật 5: Giải quyết mỗi ngày sau giờ học, hỏi con bạn này thế nào, bạn kia thế nào, bạn nào xung phong, bạn nào bị cô nhắc nhở lý do gì,...và giải tỏa tâm lý bé buồn vì giơ tay mãi cô không kêu tên. Phải để bé hiểu là việc xung phong cô phải chia đều các bạn, hôm sau cô sẽ lại kêu con.

Thủ Thuật 6: Cha mẹ luôn trong tâm thế cập nhật kiến thức công nghệ cũng như phương pháp tích cực cho con bằng cách theo dõi Blog của Yên Lam Hoặc các khóa học trên mạng. Nhưng cần phải có sự chọn lọc, vì mỗi người mỗi cách không thể áp dụng 100% cho con mình. Yên Lam sẽ tiếp nhận và trả lời các câu hỏi liên quan trong phần bình luận của phụ huynh bằng kiến thức chuyên môn sư phạm và kinh nghiệp nhà giáo 15 năm của mình để giúp chia sẻ mọi băn khoăn của cha mẹ

Thủ Thuật 7 : Gia đình luôn liên hệ cô giáo sau mỗi khi gần kết thúc giờ học, trao đổi với giáo viên để năm tình hình học tập của bé để cải thiện kịp thời. 

............................................

Yên Lam rất mong nhận được ý kiến đóng góp cũng như những trao đổi chia sẻ của quý phụ huynh để có thể tìm được những giá trị giáo dục con trẻ tốt nhất !

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Follow Facebook